• Hệ thống trại ong

  Trại ong Hưng Yên

 • Hệ thống trại ong

  Trại ong Hưng Yên

 • Mật ong bạc hà

  Mật ong bạc hà

 • Sáp ong xuất khẩu

  Sáp ong xuất khẩu

 • Mật ong dú

  Mật ong dú

 • phấn

  Phấn hoa tự nhiên

Cách bắt ong mật ngoài tự nhiên về nuôi lấy mật tại nhà


Nuôi ong lấy mật ngày nay đã trở thành một nghề cho nguồn thu nhập khá cho các hộ nông dân. Tuy nhiên tùy thuộc vào quy mô nuôi, nếu quy mô nhiều thì bắt buộc chúng ta phải đầu tư kinh phí mua ong giống còn với việc nuôi ong lấy mật phục nhu cầu sử dụng cho gia đình chúng ta có thể áp dụng một số kinh nghiệm bắt ong mật ngoài tự nhiên về nuôi lấy mật tại nhà mà không tốn chi phí.

1.Bắt ong mật bằng háng ong: Là biện pháp đặt các thùng không, sử dụng sáp ong nấu chẩy đổ vào và để ở những nơi thích hợp như gốc cây to, cánh rừng, vách đá... để dụ ong tự nhiên về làm tổ. Rồi mang ong về nhà.

2.Bắt ong vỡ tổ(đang bay): Khi phát hiện đàn ong bay thành đàn, thấp chúng ta sử dụng đất, cát ném hoặc dùng nước té vào đàn ong để đàn ong hạ thấp độ cao và chờ ong đậu vào các cành cây rồi sử dụng nón chuyên dụng bắt ong để vào chỗ tối mát mẻ chuẩn bị thùng nuôi ong chờ vào buổi chiều tối cho ong vào thùng nhốt ong chúa vào lồng chúa vài ngày khi đàn ong đã ổn định thì thả ong chúa ra.
Ngoài những cách bắt ong mật ngoài tự nhiên để về nuôi như trên chúng ta còn có nhiều phương pháp khác như bắt ong soi đõ, bắt ong trong hốc đá, hốc cây...Chúng ta có thể tham khảo thêm bài viết kỹ thuật nuôi ong lấy mật để chúng ta có thể tự nuôi ong mật tại nhà.
Qúy khách hàng có nhu cầu mua ong giống và vật tư nghành ong vui lòng liên hệ:
TRẠI ONG QUYÊT BẰNG
Đ/C: Bình xá-Tiền phong-Ân thi-Hưng yên 
ĐT: Mr.Bằng - 0989.704.585
       Mr.Quyết - 0967.568.658
© 2015 Mật Ong Hưng Yên - Đơn vị cung cấp Mật Ong Lớn Nhất Miền Bắc