• Hệ thống trại ong

  Trại ong Hưng Yên

 • Hệ thống trại ong

  Trại ong Hưng Yên

 • Mật ong bạc hà

  Mật ong bạc hà

 • Sáp ong xuất khẩu

  Sáp ong xuất khẩu

 • Mật ong dú

  Mật ong dú

 • phấn

  Phấn hoa tự nhiên

Kỹ thuật tạo ong chúa nâng cao

Kỹ thuật tạo ong chúa là một trong những kỹ thuật quan trọng trong kỹ thuật nuôi ong mật đòi hỏi người nuôi ong cần có kiến thức và kinh nghiệm, kỹ thuật thành thạo để đảm bảo trong quá trình tạo ong chúa và sau quá quá trình tạo ong chúa đàn ong và ong chúa non sinh ra phát triển tốt. Để lắm được thời điểm tốt nhất cho việc tạo ong chúa mới chúng ta cần để ý, quan sát tới điều kiện tự nhiên như nguồn phấn, nguồn mật dồi dào và một số đặc điểm sinh học của loài ong mật đó là đàn ong khỏe, quân đông hoặc ong chúa đã già thì đàn ong có khuynh hướng tạo những nụ chúa để nuôi chúa mới thay thế thường xẩy ra hiện tượng chia đàn tự nhiện.
Trong kỹ thuật tạo ong chúa nhẫn tạo chúng ta thường dùng hai kỹ thuật tạo chúa như sau:


1. Phương pháp đàn không chúa: Chọn đàn ong từ  6 - 7 cầu tiêu chuẩn, bỏ bớt đi cầu trứng và trùng nhỏ, con chúa có thể nhốt lại hoặc đem đi chỗ khác. Đưa vào giữa tổ 1 khung có gắn 2 thang  nụ chúa có khoảng 20 - 25 nụ chúa.


+ Ngày thứ nhất: Dùng kim di trùng đưa vào mỗi nụ chúa 1 con ấu trùng từ  1 một đến 2 ngày tuổi.
+ Ngày thứ hai: Lấy thang chúa này ra gắp bỏ các con ấu trùng đã đưa vào hôm trước. Lấy tăm chấm vào sữa trong nụ và bôi vào các nụ ong không tiếp thu. Sau đó dùng kim di trùng đưa vào mỗi ấu chúa một con ấu trùng một ngày tuổi.
+ Bốn ngày sau, đàn ong bắt đầu vít nắp các nụ chúa này.
+ Ngày thứ sáu, đưa vào một đàn ong không có chúa để bảo ôn các nụ này.
2. Phương pháp đàn có chúa: Chọn đàn ong có 8 - 9 cầu quân thật đông. 


Dùng một ván ngắn đặt vào giữa 4 cầu nhộng, như vậy 2 cầu nhộng và cầu mật sẽ ở bên ngoài và ở đây không có ong chúa, bên kia ong chúa vẫn đẻ bình thường. Đưa khung tạo chúa vào giữa hai cầu nhộng và làm công việc như ở phương pháp đàn không chúa.
TRẠI ONG QUYÊT BẰNG CUNG CẤP ONG GIỐNG, VẬT TƯ NUÔI ONG
Đ/C: Bình xá - Tiền phong - Ân thi - Hưng yên 
ĐT: Mr.Bằng - 0989.704.585
       Mr.Quyết - 0967.568.658
© 2015 Mật Ong Hưng Yên - Đơn vị cung cấp Mật Ong Lớn Nhất Miền Bắc