• Hệ thống trại ong

  Trại ong Hưng Yên

 • Hệ thống trại ong

  Trại ong Hưng Yên

 • Mật ong bạc hà

  Mật ong bạc hà

 • Sáp ong xuất khẩu

  Sáp ong xuất khẩu

 • Mật ong dú

  Mật ong dú

 • phấn

  Phấn hoa tự nhiên

Cách làm son môi, nước hoa khô, túi thơm bằng sáp ong

Làm son môi, nước hoa khô, túi thơm bằng sáp ong tự nhiên thoạt nghe có vẻ khó thực hiện nhưng hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn công thức để làm được các sản phẩm trên vô cùng đơn giản mà các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với chi phí thấp mà sản phẩm thu lại thì lại vô cùng tốt. Như mọi người đã biết các sản phẩm mỹ phẩm được làm từ nguyên liệu thiên nhiên như (son môi, nước hoa, túi thơm…) từ thiên nhiên bao giờ cũng mang lại hiệu quả cao, tốt hơn rất nhiều các sản phẩm công nghiệp. Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị hết sức đơn giản đó là sáp ong nguyên chất, các loại tinh dầu thơm tự nhiên (tùy chọn theo sở thích), dụng cụ hấp cách thủy và các dụng cụ khác như khuôn, hộp, túi đựng sản phẩm.
1. Son dưỡng môi:
Nguyên liệu:
Sáp ong nguyên chất tự nhiên, các loại tinh dầu tự nhiên ( dầu dừa, tinh dầu bạc hà, hoa hồng, tinh dầu olive...)


Cách làm:
Hấp cách thủy tất cả các nguyên liệu mật ong nguyên chất, sáp ong nguyên chất, dầu olive trong nồi thuỷ tinh. Khi sáp ong tan chảy hoàn toàn, dùng đũa quẩy cho hỗn hợp hoà quyện trong 2 phút. Đổ dung dịch son vừa làm xong ra hộp đựng, thật đơn giản bạn đã có cây son dưỡng tuyệt chiêu rồi.
Lưu ý: Các bạn có thể kết hợp sáp ong với các nguyên liệu tinh dầu để cho sản phẩm theo sở thích riêng nhé còn cách thực hiện thì như nhau chỉ khác nguyên liệu .
2. Nước hoa khô:
Không tốn tiền mua nước hoa, không lo lắng về chất lượng nước hoa, không sợ hãi khi dùng nước hoa nữa. Hãy bắt tay vào làm nước hoa tại nhà theo phương pháp sau nhé.


Nguyên liệu:
- Một thìa sáp ong nguyên chất từ thiên nhiên.
- Một thìa tinh dầu hạnh nhân nguyên chất.
- 8-15 giọt tinh dầu thơm, kết hợp nhiều tinh dầu thơm cũng được.
- Một hộp thuỷ tinh đựng nước hoa khô có nắp đậy.
- Cho sáp ong nguyên chất cùng dầu hạnh nhân nguyên chất trong lọ tuỷ tinh chịu nhiệt.
- Nấu cách thuỷ ống thuỷ tinh trên để sáp chảy tan hoà quyện với tinh dầu hạnh nhân.
- Đợi dung dịch nguội bớt thì khuấy đều với tinh dầu thơm.
- Cho hỗn hợp sản phẩm đã làm xong vào lọ thuỷ tinh, để nguội, đậy nắp.
Thật dễ dàng và đơn giản để có một lọ nước hoa khô cho riêng mình hay dành tặng bạn bè và người thân đúng không các bạn.
3. Túi thơm:
Sử dụng sáp ong nguyên chất kết hợp với các loại tinh dầu và thảo mộc tự nhiên để làm túi thơm để treo trong phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm, hay trên oto giúp chúng ta có cảm giác thư giãn, thoải mái, lâng lâng, dễ chịu để bỏ đi mỏi gánh lo, áp lực của công việc và cuộc sống.


Nguyên liệu:
- Sáp ong nguyên chất trong sáp ong có chứa lượng dưỡng chất rất cao, đặc biệt tốt cho hệ thần kinh, giúp tinh thần thư giãn ngoài ra sáp ong không bị bay hơi nếu ở dưới dạng rắn, rất dễ hoà quyện cũng như bảo quản các tinh dàu hay mùi hương khác.
- Hương thảo mộc, bạn có thể lựa chọn thảo mộc theo ý thich, nên dùng các laoij thực vật có mùi đậm đà sau khi đã phơi khô như: hoa nhài, hoa oải hương, hoa hải đường, lá bạc hà, quế... tuỳ bạn lựa chon, phơi khô và rang chúng lên cho giậy mùi rồi xay ra thành bột.
- Túi thơm, để may chiếc tui thơm nhỏ xinh mang phong cách của bạn cũng thật đơn giản, chỉ cần mua miếng vải với màu sắc ưng ý, lựa vải mỏng, thưa để mùi hương lan toả dễ dàng hơn.
Cách làm:
- Nấu chảy sáp ong nguyên chất, khi sáp than ra thì cho bột thảo mộc vào và nấu chung cho dậy mùi thơm. Khuấy thật đều tay nhé, để hương thảo mộc hoà quyện vào với sáp ong.
- Đổ phần dung dịch vừa nấu ra các hộp nhỏ để tạo viên, hoặc đổ vào ống thuỷ tinh dài rồi cắt ra cũng được.
- Khi sáp ong khô dính chặt với thảo mộc chúng ta cắt lớp sáp ong và thảo mộc vừa làm xong thành viên.
- Cho các viên sáp ong thảo mộc vào túi và cột lại.
Sử dụng túi thơm bằng cách mang theo trong balo, treo trong nhà, ôtô hay tặng bạn bè, người thân mọi người nhé.
Mật Ong Hưng Yên chúc các bạn thực hiện thành công!

© 2015 Mật Ong Hưng Yên - Đơn vị cung cấp Mật Ong Lớn Nhất Miền Bắc