• Hệ thống trại ong

  Trại ong Hưng Yên

 • Hệ thống trại ong

  Trại ong Hưng Yên

 • Mật ong bạc hà

  Mật ong bạc hà

 • Sáp ong xuất khẩu

  Sáp ong xuất khẩu

 • Mật ong dú

  Mật ong dú

 • phấn

  Phấn hoa tự nhiên

Sáp ong là gì? Tác dụng của sáp ong

Sáp ong hay sáp ong nguyên chất là loại sáp thu được sau khi nấu chẩy bánh tổ ong đã được vắt sạch mật chải qua các công đoạn như lọc thô, lọc tinh, cô đặc để được thành phẩm cuối cùng là sáp ong nguyên chất. Sáp ong thường có 2 loại chính là sáp mèo và sáp tổ thực chất 2 loại sáp này đều được làm ra từ bánh tổ ong tuy nhiên sự khác biệt của hai của 2 loại sáp này lằm ở một số đặc điểm sau đây:
- Sáp mèo là loại sáp ong được cô đặc từ bánh tổ ong do ong xây tự nhiên thừa ra phía ngoài cầu ong trong thùng nuôi ong do người nuôi đặt vào vì được xây mới tự nhiên lên trong bánh tổ không có chứa nhiều chất thải của ong lên sáp ong được cô đặc từ loại bánh tổ này có chất lượng rất cao mầu vàng rất đẹp, giá sáp ong loại này cũng cao hơn hẳn loại sáp tổ.

Sáp mèo
- Sáp tổ là loại sáp ong được cô đặc từ bánh tổ nhân tạo do người nuôi ong đặt vào thùng ong lúc ban đầu để ong xây tổ, trong quá trình nuôi ong lấy mật sau một khoảng thời gian nhất định trong bánh tổ sẽ chứa nhiều tạp chất trong quá trình sinh sản và phát triển của loài ong như (phân ong, ấu trùng ong chết, phấn hoòa. Khi đó người nuôi ong sẽ thay bánh tổ mới để loại bỏ bánh tổ đã cũ giúp ong phát triển, sinh sản tốt hơn. Để tân dụng lại loại sáp này chải qua nhiều công đoạn như nấu chẩy, lọc, cô đặc nhiều lần người ta sẽ thu được sáp ong dạng thô có chất lượng không cao như loại sáp mèo.

Sáp tổ
Tác dụng của sáp ong:
Từ xa xưa con người đã biết sử dụng sáp ong để làm nến đốt hay nước hoa khô…Ngày nay sáp ong được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn như trong y học dùng để bào chế dược phẩm, làm tá dược, trong nghành công nghiệp mỹ phẩm dùng làm chất nhũ hóa chế biến xà phòng, son môi, nước hoa…có tác dụng làm mền và dữ ẩm cho da rất tôt.
TRẠI ONG QUYÊT BẰNG BÁN SÁP ONG NGUYÊN CHẤT
Đ/C: Bình xá - Tiền phong - Ân thi - Hưng Yên 
ĐT: Mr.Bằng - 0989.704.585  Mr.Quyết - 0967.568.658
© 2015 Mật Ong Hưng Yên - Đơn vị cung cấp Mật Ong Lớn Nhất Miền Bắc