• Hệ thống trại ong

  Trại ong Hưng Yên

 • Hệ thống trại ong

  Trại ong Hưng Yên

 • Mật ong bạc hà

  Mật ong bạc hà

 • Sáp ong xuất khẩu

  Sáp ong xuất khẩu

 • Mật ong dú

  Mật ong dú

 • phấn

  Phấn hoa tự nhiên

Nghề nuôi ong lấy mật hoa bạc hà nơi địa đầu tổ quốc


Nghề nuôi ong lấy mật của đồng bào các dân tộc tại Hà Giang hiện nay đang phát triển lớn mạnh bên cạnh những hộ nuôi ong với số lượng lớn theo mô hình kinh tế thì vẫn còn xót lại nhưng hộ gia đình nuôi ong theo kiểu truyền thống để khai thác mật ong hoa bạc hà đặc sản của vùng như một số bản của người mông, nùng, ráy… 
Với vùng địa chất núi đá rộng lớn, khí hậu  khắc nhiệt nơi đây vô tình lại là điều kiện lý tưởng để cho một số loại cây dại phát triển, mọc xen kẽ với các loài cây cỏ khác đó là cây bạc hà dại. Cây bạc hà dại là một loại cây thảo phát trển theo mùa cao cỡ chừng 50-60cm mọc nhiều tại các vùng cao nguyên đá thuộc các huyện Mèo Vạc, Yên Minh, Đồng Văn thuộc tỉnh Hà Giang.
Cứ vào thời điểm cuối tháng 10 đến tháng 1 âm lịch hàng năm nhưng với sự loại cây dại này lại  trổ bông tím ngắt bao trùm khắp vùng. Hương thơm của loài hoa này có sức thu hút, quyến rũ loài ong đến lạ kỳ. Hoa bạc hà dại có mùi ngai ngái, tài tình của những chú ong sau khi hút loại mật hoa này lại biến nó thành một loại mật vô cùng giầu chất dinh dưỡng và cực kỳ thơm ngon đã trở thành đặc sản nổi tiếng đó là mật ong hoa bạc hà.

Từ xa xưa đồng bào các dân tộc nơi đây đã biết cách nuôi ong lấy mật từ loại cây bạc hà dại này để phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình, trải qua năm tháng cái cách nuôi ong ấy vẫn không hề thay đổi họ thường sử dụng những cái đõ bằng gỗ hoặc đất để một khe nhỏ cho ong chui vào rồi đem đặt ở những gốc cây để dụ đàn ong vào làm tổ khi ong đã vào làm tổ đồng bào nơi đây sẽ mang những chiếc đõ về đặt hoặc treo lên vách nhà và đợi ong đi làm mật vào. 

Vụ hoa bạc hà nở nhiều chỉ 7-10 ngày là họ sẽ thu một đợt mật để thu hoạch được mật ong đồng bào nơi đây vẫn sử dụng cách vắt mật truyền thống là sử dụng những tấm vải xô để loại bỏ tạp chất, vẩn cặn và ấu trùng ong non.
Với tâm huyết đưa những sản phẩm mật ong nguyên chất, chất lượng nhất đến người tiêu dùng trong cả nước chúng tôi đơn vị cung cấp sỉ/lẻ mật ong hoa bạc hà Hà Giang lớn nhất Miền Bắc hạnh hạnh được phục vụ quý khách.
TRẠI ONG QUYẾT BẰNG BÁN MẬT ONG BẠC HÀ ĐỒNG VĂN
Đ/C: Sủng Tráng - Đồng Văn - Hà Giang
ĐT: Mr.Bằng - 0989.704.585 
       Mr.Quyết - 0967.568.658
© 2015 Mật Ong Hưng Yên - Đơn vị cung cấp Mật Ong Lớn Nhất Miền Bắc